Tin mới
Ngày 24/8/2013, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Hậu Lộc phối hợp với Trung tâm huyết học & Truyền máu (Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa) tổ chức ngày hội “trái tim hồng” năm 2013. Đến dự chỉ đạo và động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máu có đồng chí Nguyễn Văn Luệ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND - Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, TT.HĐND, TT.UBND, TT Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện; Lãnh đạo các ngành, cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, trường học, các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện và đông đảo các tình nguyện viên tham gia.
Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi con người, hàng ngàn người không may mắn đang khao khát chờ có máu để được cứu sống. Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, là nghĩa vụ thiêng liêng và là trách nhiệm của mỗi người đối với cộng đồng, thể hiện giá trị đạo đức tinh thần của người hiến máu “Mình vì mọi người”, “Một giọt máu đào - Một niềm hy vọng”, “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”!
Sáng ngày 8/7, Hội Nông dân huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2013. Tới dự có đồng chí Đoàn Thành Đô, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí đại diện cho các ban, ngành, đoàn thể chính trị cùng toàn thể các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện khoá X, nhiệm kỳ 2012 – 2017. Bước vào thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2013, công tác Hội và phong trào nông dân huyện nhà tiếp tục có những chuyển biến tích cực trên nhiều lĩnh vực. Hệ thống cơ sở Hội cơ bản được hoàn thiện từ huyện đến cơ sở. Kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội nhất là giao thông nông thôn, phong trào sản xuất kinh doanh giỏi cùng nhau xóa đói giảm nghèo bền vững…được các cấp Hội quan tâm chỉ đạo; các mô hình phát triển sản xuất theo nhóm sản phẩm hàng hoá nông nghiệp chủ lực của huyện được nhân rộng...
Ngày 8/7 tại xã Ngư Lộc hội sinh viên trường Đại học Kinh tế quốc dân, đội sinh viên tình nguyện đồng hương sinh viên Thanh Hoá phối hợp với huyện đoàn Hậu Lộc, đoàn thanh niên các xã Ngư Lộc, Minh Lộc huyện Hậu Lộc tổ chức lễ xuất quân chiến dịch hè thanh niên tình nguyện năm 2013. Tới dự lễ xuất quân với đội sinh viên tình nguyện có đồng chí Phạm Thị Hường - Uỷ viên ban thường vụ - Trưởng ban tuyên giáo Huyện uỷ, đại diện các ngành cấp huyện, lãnh đạo 2 xã Ngư Lộc, Minh Lộc và đông đảo đoàn viên thanh niên Ngư Lộc.
Sáng 28.6.2013, tại Trung tâm hội nghị huyện Hậu Lộc, Dự án A&T (nuôi dưỡng và phát triển) phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở y tế Thanh Hoá tổ chức hội thảo cấp huyện về ‘Tầm quan trọng của nuôi dưỡng trẻ nhỏ trong vòng 1000 ngày đầu đời của trẻ’’. Về dự và chỉ đạo Hội thảo có Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Ngọc Thành, Phó giám đốc Sở y tế Thanh Hoá. Tham dự hội thảo có các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, các đoàn thể, phòng, ban chuyên môn ngành y tế, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Luệ, Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Phạm Thị Hường, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đồng chủ trì buổi hội thảo.
Hậu Lộc, một huyện đồng bằng ven biển, có tiềm năng, lợi thế về điều kiện tự nhiên, kinh tế và xã hội. Với mục tiêu đưa chăn nuôi trở thành ngành sản xuất chính trong nông nghiệp vào năm 2015, UBND huyện đã định hướng phát triển trang trại chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học và bền vững với quy mô trang trại, gia trại tập trung, xa khu dân cư, đối tượng con nuôi chủ lực là lợn và gia cầm. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, nhiều địa phương trên địa bàn huyện đã hoàn thành quy hoạch đất đai, xây dựng vùng, khu trang trại chăn nuôi tập trung xã khu dân cư. Kinh tế trang trại tại nhiều địa phương trong huyện đã và đang góp phần không nhỏ vào việc nâng cao sản lượng của ngành nông nghiệp, phát triển chăn nuôi hàng hóa, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong và ngoài tỉnh. Nổi bật trong những năm qua là các xã Minh Lộc, Phú Lộc và Triệu Lộc được đại diện cho 3 vùng “đất lành” để kinh tế trang trại hình thành, nhân rộng và sản xuất hiệu quả.
Ngày 1/7, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an và các thành viên Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thanh Hóa đã tiếp xúc cử tri tại huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa. Đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Trịnh Ngọc Giao, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh Thanh Hóa cùng tham dự.
Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hoá xã hội, xây dựng nông thôn mới, ngày 28/6/2013, Ban tuyên giáo huyện uỷ phối hợp với UBND Huyện, Trung tâm bồi dưỡng chính trị, Đài truyền thanh huyện mở lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ viết tin, bài cho cộng tác viên ở cơ sở tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Hậu Lộc.
chuyen-muc-xay-dung-nt
Ngày 24/8/2013, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Hậu Lộc phối hợp với Trung tâm huyết học & Truyền máu (Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa) tổ chức ngày hội “trái tim hồng” năm 2013. Đến dự chỉ đạo và động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máu có đồng chí Nguyễn Văn Luệ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND - Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, TT.HĐND, TT.UBND, TT Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện; Lãnh đạo các ngành, cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, trường học, các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện và đông đảo các tình nguyện viên tham gia.
Sáng 21-8, đồng chí Hoàng Văn Hoằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đã có buổi làm việc với lãnh đạo Trường Trung cấp nghề thương mại, du lịch Thanh Hóa về kết quả hoạt động của nhà trường từ năm 2009 – 2012 và kế hoạch phát triển đến năm 2015. Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.
(Dân trí) - Việc GS Đặng Hùng Võ nhận lỗi với người dân Văn Giang được nhiều ý kiến bạn đọc ghi nhận là một hành động dũng cảm, đúng đắn và có ý nghĩa. Cũng có không ít phản ứng trước thực tế đáng buồn là đa số giới chức chỉ “nói mạnh” khi đã “hạ cánh”.
 >>  GS Đặng Hùng Võ nhận lỗi với người dân Văn Giang
 >>  Tiền lệ Đặng Hùng Võ
(Dân trí) - Một quan chức quân sự cấp cao của Iran hôm nay 9/11 đã ngầm xác nhận thông tin trước đó của Lầu Năm Góc rằng hai chiến đấu cơ của Iran đã bắn một máy bay do thám không người lái Predator của Mỹ ở Vịnh Péc-xích vào tuần trước.
 >> Lầu Năm Góc tố chiến đấu cơ Iran bắn máy bay do thám Mỹ
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN HẬU LỘC
Địa chỉ: Hậu Lộc - Thanh Hoá - Điện thoại: 0373.831.002 - Fax: 0373.831.449
Email: hauloc@hauloc.gov.vn - Website: www.hauloc.gov.vn